Điều kiện du học phần lan

5 phần thi sẽ có tổng điểm tối đa là 100 điểm; thang điểm tối đa của các môn thi sẽ thay đổi

Ví dụ như:

Khối ngành kinh tế:

Đọc hiểu – 30 điểm.
Viết luận – 10 điểm.
Toán IQ – 20 điểm.

Hồ sơ xin giấy phép cư trú bao gồm:

Đơn xin giấy phép, điền đầy đủ mẫu OLE 1, phụ lục nêu rõ chương trình sẽ đăng ký học OLE 4 (nêu rõ thời gian dự kiến học tập tại Phần Lan).
2 ảnh chân dung, cỡ hộ chiếu.
Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Nhưng bạn nên chuẩn bị hộ chiếu của bản thân càng dài hạn càng tốt để tránh các vấn đề phát sinh.
Bản gốc thư chấp nhận nhập học của trường Đại học.
Văn bản chứng minh về vấn đề thu xếp chỗ ở đã có; (Đăng ký trong kí túc xá nhà trường, để có được chứng nhận rõ ràng nhất).
Chứng minh có đủ chi phí để sinh sống tại Phần Lan; thông qua tài khoản cá nhân; tài khoản tiết kiệm với số tiền tối thiểu 6000 €/năm ~ 500 €/tháng. Dùng thư đảm bảo của ngân hàng để chứng minh vấn đề tài chính này.
Văn bản chứng minh về học bổng được nhận (nếu có).
Bảo hiểm du học.

Điều kiện du học Phần lan thường không quá khắt khe; và mấu chốt sẽ nằm ở kỳ thi đầu vào của bạn. Tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm nhập học của sinh viên đi trước; để có được những tư vấn hiệu quả và thiết thực nhất cho những dự định du học sắp tới.

Chi phí học tập và sinh hoạt

Phần Lan hiện mới công bố các chương trình học bổng giá trị từ 50% đến 100%. Ưu đãi tài chính này hấp dẫn ở chỗ sinh viên chỉ cần đạt kết quả tốt trong kì thi đầu vào là đã sở hữu được học bổng cho năm đầu tiên và có cơ hội duy trì cho các năm tiếp theo nếu bạn đạt đủ 55/60 tín chỉ một năm.

Do vậy, nếu giành được học bổng, khi du học Phần Lan, bạn chỉ tốn sinh hoạt phí khoảng 300 Euro/tháng và khoảng 4000 Euro/năm. Mức chi phí này chỉ bằng 1/3 –1/4 so với khi bạn du học ở Anh hoặc Mỹ. Ngoài ra, thủ tục visa du học tại Phần Lan cũng tương đối thuận lợi và đơn giản, các sinh viên không cần chứng minh tài chính như ở các nước khác.

Bạn chỉ cần có đủ số tiền cần thiết khi đóng học phí cho năm đầu tiên.

Bên cạnh đó, để tăng thêm thu nhập cho bản thân, du học sinh cũng có thể nhận những công việc làm thêm như giao báo, xếp báo, phân loại bưu thư, hái dâu, dọn dẹp,…

Lưu ý khi xin visa du học Phần Lan

Những giấy tờ cần thiết để xin Giấy phép cư trú – visa du học Phần Lan, bạn cần chuẩn bị thật chu đáo 2 bộ hồ sơ như sau:

– Đơn xin giấy phép cư trú (mẫu OLE – OPI) điền đầy đủ bằng tiếng Anh; bạn nên

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất một năm kể từ ngày đến Phần Lan

– Thư mời nhập học từ các trường đại học tại Phần Lan; trong đó nêu rõ thời hạn các khoả học hoặc thư giới thiệu của cơ sở giáo dục bạn đang theo học nếu bạn xin giấy phép cư trú du học theo chương trình chuyển đổi học tập

– Giấy tờ chứng minh tài chính:

Điều kiện du học phần lan
– Thư đồng ý của cả cha và mẹ hoặc chữ ký của tất cả những người giám hộ

– Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp cao nhất đã được dịch và công chứng

– Các giấy tờ gốc cần thiết dùng để đối chiếu

– Bản phụ lục OLE PK để dán ảnh hộ chiếu và có chữ kí của người nộp đơn.

Lưu ý, bạn nên chuẫn bỉ những giấy tờ này thật kĩ càng do một sai sót nhỏ có thể trì hoãn thời gian giải quyết đơn xin. Lệ phí xin Giấy phép là 8,850,000 vnđ.

Sau khi nộp hồ sơ, Đại Sứ Quán sẽ hẹn một buổi phỏng vấn ngắn bằng tiếng Anh. Thông qua buổi phỏng vấn này, họ sẽ đánh giá bạn thông qua những thông tin bạn cung cấp liên quan đến kế hoạch, mục tiêu học tập, trường bạn sẽ theo học, chương trình học, thời gian,..

Nên bạn cũng nên chuẩn bị kiến thức và tâm lí kĩ càng để thể hiện thật tốt, tự tin trong buổi phỏng vấn.

Kì thi đầu vào

Ngoài những yêu cầu cơ bản về trình độ học vấn và tiếng Anh, học sinh sinh viên quốc tế bắt buộc phải tham dự một kì thi đầu vào để có cơ hội du học Phần Lan.

Kì thi này sẽ diễn ra vào tháng 4 hàng năm và sẽ được xoay quanh những chủ đề cụ thể để đánh giá kĩ năng của các ứng viên như vấn đáp, khả năng phản xạ, khả năng diễn đạt…Trong kì thi này, thí sinh cần phải trang bị khả năng tư duy mở rộng, sáng tạo và kĩ năng cá nhân linh hoạt.

Ôn luyện kĩ càng là bước chuẩn bị đầu tiên cho quá trình du học Phần Lan

Để chuẩn bị tốt cho kì thi này, bạn cần phải xác định ngành mình muốn theo học để có kế hoạch ôn luyện thích hợp. Ngoài ra, bạn cần tập trung ôn luyện 4 kĩ năng nghe, nói, đọc – hiểu và viết để có thể thực hiện tốt phần thi vấn đáp.

Điều kiện thời tiết và con người

Thời tiết tại Phần Lan tương đối khắc nghiệt đối với những người quen sống trong khí hậu nhiệt đới do đất nước này có mùa đông lạnh, đôi khi có thể giảm xuống dưới 20 độ. Tuy nhiên, khi du học Phần Lan, nếu bạn có sự chuẩn bị đầy đủ và kĩ lưỡng đối với các loại trang phục giữ ấm thì sẽ không gặp nhiều vấn đề.

Hơn nữa, trong nhà và trên các phương tiện công cộng như xe buýt đều có trang bị hệ thống máy sưởi đầy đủ nên khí hậu khắc nghiệt tại đây cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều nếu bạn không ở ngoài trời quá lâu.

Con người Phần Lan được đánh giá cao bởi tính thông minh, sáng tạo. Phần Lan chính là đất nước đã sản sinh ra những Angry Birds, hệ điều hành Linux, Nokia,…Ngoài ra, người Phần Lan nổi tiếng bởi tính trung thực và yêu chuộng hoà bình.

Quốc gia này còn là một trong những nước có tỉ lệ tham nhũng thấp nhất thế giới, theo công bố của Tổ chức Minh Bạch Quốc tế năm 2007.

Tuy vậy, người Phần Lan khá ít nói, trầm tính và rụt rè trong giao tiếp. Tuy nhiên, khi đã thân quen, họ sẽ rất ấm cúng, nhiệt tình, thân thiện, và sẵn sàng chia sẻ.

Phần Lan là quốc gia toạ lạc ở phía Bắc Đông Âu, bao gồm 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Mùa đông ở Phần Lan dài và rất lạnh, đặc biệt là ở các vùng phía Bắc. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa mùa đông và mùa hè là rất lớn.
Mùa xuân

Mùa xuân tại Phần Lan tương đối ngắn và bắt đầu vào đầu tháng tư tại Aland và các quần đảo Tây Nam; đầu tháng năm tại Lapland và cuối tháng tư tại các địa phương khác. Khí hậu Phần Lan vào mùa xuân tương đối lạnh với nhiệt độ từ 0 – 10 độ C. Khi nhiệt độ thời tiết tăng lên đến 5 độ C, đây là thời điểm bắt đầu mùa sinh trưởng.
Mùa hè

Mùa hè là khoảng thời gian ấm nhất trong năm với nhiệt độ trung bình trên 10 độ C. Mùa hè kéo dài từ tháng sáu đến tháng tám. Đối với nhiều người, đây là thời điểm khí hậu Phần Lan dễ chịu nhất trong năm. Vào giữa mùa hè, có những ngày dài hơn 19 tiếng với nhiệt độ lên đến trên 25 độ C.
Mùa thu

Đến mùa thu, khí hậu Phần Lan lại thay đổi. Nhiệt độ giảm dần xuống dưới 10 độ; bắt đầu vào cuối tháng tám hoặc tháng chín. Đây là thời điểm đẹp nhất ở Phần Lan do khung cảnh có sự tô điểm đầy màu sắc của các loại lá cây; từ các tông đỏ đến cam, vàng,…tạo thành bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Mùa thu ở Phần Lan sẽ bắt đầu từ tháng chín đến tháng mười một.
Mùa đông

Mùa đông tại Phần Lan chính thức bắt đầu vào tháng mười hai khi tuyết rơi nhiều.

Ở những khu vực ven biển thì lượng tuyết rơi sẽ ít hơn và nhiệt độ hiếm khi giảm xuống hơn 10 độ C so với các vùng phía Bắc. Vào mùa đông, ngày sẽ ít hơn và đêm dài hơn, thậm chí sẽ có những đêm cực – thời điểm mặt trời không mọc – kéo dài đến 51 ngày trong một năm.

Điều kiện du học phần lan
Chính vì vậy, để du học Phần Lan, bạn cần phải có sự chuẩn bị từ trước để không bỡ ngỡ khi đối đầu với kiểu thời tiết lạ lẫm này.
Sự hỗ trợ đối với du học sinh

Khi bạn đã vượt qua được kì thi đầu vào, bạn sẽ đón nhận sự tiếp đón rất nồng hậu từ ngôi trường mà bạn trúng tuyển. Trường sẽ cung cấp sự hỗ trợ ngay từ lúc bạn còn ở Việt Nam trong việc tìm phòng trong kí túc xá cực kì tiện nghi của trường. Đến khi bạn đã sang đến Phần Lan thì sẽ còn nhận được nhiều sự hỗ trợ rất mực nhiệt tình từ A đến Z của các giảng viên và nhân viên tại trường.

Ngoài ra, khi du học Phần Lan, bạn còn được hưởng những chính sách ưu đãi khác của chính phủ như giảm giá 20% khi mua đồ ở các tiệm đồ cũ và được hưởng y tế miễn phí từ hệ thống y tế của du học sinh. Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng các ưu đãi về giá cả khác như phí sử dụng tàu xe công cộng cũng được giảm phân nửa; chỉ phải trả 2.7 Euro cho phần ăn tại căn tin thay vì 5.5 Euro,…
Nét đặc trưng của giáo dục Phần Lan

Phần Lan được xếp hạng cao nhất trên thế giới về những tư tưởng cải tiến, khởi nghiệp và sáng tạo giáo dục.

Nền giáo dục của Phần Lan đặc biệt ở uy tín và thực lực của học sinh. Do đó, những kì kiểm tra mang tính chất áp lực đè nặng sẽ không được đưa vào. Ngoài ra, chương trình giáo dục tại đây cũng không đề cao tính lý thuyết, sách vở hay học thuộc mà xem trọng sự thông thạo, hiểu biết của học sinh và khả năng vận dụng vào thực tiễn.

Các giảng viên tại Phần Lan đều phải đạt tiêu chuẩn về trình độ và cũng được đánh giá là rất thân thiện, sẵn sàng hướng dẫn và tạo động lực cho học sinh sinh viên trong mọi buổi học. Giáo dục tại Phần Lan còn đặc biệt chú trọng vào tính tập thể, khả năng làm việc nhóm của các học sinh, sinh viên thông qua các bài tập nhóm trong mỗi môn học tại trường.

Những điều thú vị mà chỉ đất nước Phần Lan mới có
Lối sống gần gũi thiên nhiên

Được mệnh danh là “Xứ sở nghìn hồ”, đất nước Phần Lan có đến 188.000 hồ lớn nhỏ rải rác trên khắp đất nước. Ngoài ra, Phần Lan còn được bao phủ bởi 70% là rừng là kim, chiếm tỉ lệ lớn nhất trong số các quốc gia ở Châu Âu. Chính vì đặc điểm này, người dân Phần Lan rất thích được gần gũi với thiên nhiên.

Họ thường lánh xa khỏi lối sống thành thị bằng những buổi đi dạo trong rừng để thưởng thức bầu không khí trong lành và tận hưởng quang cảnh thiên nhiên.

Một trong nhũng quốc gia bình yên nhất thế giới

Phần Lan là một trong những đất nước thanh bình nhất trên thế giới. Tỉ lệ tội phạm tại đây rất thấp. Đã từng có một bài kiểm tra độ trung thực ở các quốc gia khác nhau. Trong số 12 cái ví được đặt rải rác tại Helsinkia, tất thảy 11 cái đều được trao trả lại. Chính vì đặc điểm này, mọi người cảm thấy rất an toàn khi đi một mình trong các công viên hay sử dụng các phương tiện công cộng bất kể giờ nào trong ngày.
Con người Phần Lan

Nét đặc trưng của người Phần Lan đó chính là họ rất Ít nói, trầm tĩnh. Họ không thích nói chuyện phiếm và sẽ không chủ động bắt chuyện với người lạ. Họ là những người sống nội tâm và sẽ chỉ bộc lộ bản thân khi đã thân quen hơn với bạn. Đến lúc họ bắt đầu cởi mở hơn, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận thấy họ là những con người rất thông minh, thân thiện; và thậm chí khá lém lỉnh, hài hước theo những cách rất riêng của mình.
Môi trường trong lành

Với đặc điểm thiên nhiên và lối sống sạch, không có gì đáng ngạc nhiên khi đất nước Phần Lan cũng là một trong những quốc gia có bầu không khí trong lành và nguồn nước sạch nhất thế giới. Phần Lan là nguồn dự trữ nước ngọt lớn nhất thế giới. Nước ở đây cũng thuộc loại sạch nhất, do có nguồn gốc từ những ngọn núi băng tuyết vĩnh cửu.
Lễ hội độc đáo

Phần Lan có rất nhiều những lễ hội độc đáo. Nổi bật nhất là 4 ngày lễ truyền thống: Giáng sinh, Năm mới, Hạ chí và lễ Vappu. Vappu là ngày hội chào mùa xuân của sinh viên, ngoài ra cũng là ngày hội của người lao động.

Tại thủ đô Helsinki cũng có lễ hội ánh áng vô cùng rực rỡ diễn ra thường niên. Độc đáo nhất phải nói đến chính là cuộc thi cõng vợ diễn ra ở đất nước Phần Lan diễn ra vào ngày 4,5/7. Vào ngày lễ đặc biệt này, người chồng phải cõng vợ mình trên lưng và chạy vượt qua các chướng ngại vật. Giải thưởng dành cho người chiến thắng sẽ là một lượng bia tương đương với trọng lượng của người vợ.

Sauna là không thể thiếu

Bạn có biết rằng sauna – phòng tắm hơi có nguồn gốc từ đất nước Phần Lan? Để đối chọi với mùa đông dài và khắc nghiệt nơi đây, cư dân Phần Lan đã sáng tạo ra phòng tắm hơi. Ngày nay, tắm hơi là một phương pháp thư giãn và giải toả stress hiệu quả được áp dụng khắp nơi trên thế giới.

Đối với người Phần Lan, sauna không chỉ là một hoạt động thư giãn mà nó còn mang nhiều ý nghĩa tinh thần vô cùng thiêng liêng và đặc biệt.

Quê hương của ông già Noel

Vùng Lapland tại Phần Lan được xem nơi mà ông già Noel sinh sống và làm việc. Đến đây, du khách có cơ hội được gặp gỡ ông già Noel bằng xương bằng thịt và được chụp hình cùng với ông. Mỗi dịp Giáng sinh, tại nơi này diễn ra rất nhiều những hoạt động vui nhộn. Địa điểm du lịch này thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch mỗi mùa.
Nền giáo dục độc đáo

Đất nước Phần Lan nổi tiếng thế giới bởi nền giáo dục vô cùng đặc biệt và chất lượng của mình. Nền giáo dục tại quốc gia này khuyến khích và tạo điều kiện để học sinh sáng tạo và học một cách chủ động. Không hề có việc giáo viên giảng bên dưới cặm cụi ghi chép, nền giáo dục Phần Lan khuyến khích tranh luận, tư duy; đề cao chất lượng, sự hiệu quả, không mang tính hình thức.
Quê hương của game và rock

Những tên tuổi đình đám trong các game dành cho điện thoại như Angry Birds hay Clash of Clans đều có nguồn gốc từ đất nước Phần Lan. Tại quốc gia này, có hơn 20 học viện cung cấp các chương trình đào tạo lập trình game chuyên nghiệp. Ngoài ra, Phần Lan còn là cái nôi của một số band nhạc metal nổi tiếng như Children of Bodom, Nightwish, Apocalyptica…
Chất lượng cuộc sống

Mặc dù đứng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực và là một trong những quốc gia có GDP cao nhất thế giới, người dân Phần Lan vẫn coi trọng cách sống đơn giản, mộc mạc. Làm việc thêm giờ và làm việc vào những ngày cuối tuần là những điều cấm kị đối với người Phần. Đối với họ, công việc là quan trọng nhưng thời gian để quây quần bên gia đình và bạn bè lại được ưu tiên hơn cả.

Chào mừng đến Phần Lan – Đất nước vạn hồ

1. Có cần phải thi đầu vào?

KHÔNG! Việc thi đầu vào chỉ bắt buộc đối với bậc cử nhân. Với bậc thạc sỹ thông thường bạn chỉ cần gửi hồ sơ (bằng và bảng điểm đại học) và thi chứng chỉ IELTS/TOFEL/ GMAT (tùy trường). Các trường sẽ xét duyệt từ trên xuống dưới dựa vào mức độ thích hợp với chuyên ngành đăng ký, điểm phẩy đại học, điểm tiếng anh, và những yêu cầu khác.

2. Có cần điểm IELTS/TOEFL trước khi apply?

Có. Các trường đại học Phần Lan thường yêu cầu ít nhất 6.5 (90 TOEFL) cho bậc thạc sỹ và họ đòi hỏi bảng điểm cần gửi kèm cùng các giấy tờ khác trong bộ hồ sơ. > Thi IELTS/ trước hạn đăng ký. Có thể yêu cầu riêng về kỹ năng writing phải đạt 5.5 hoặc 6. trở lên.

Ngoại lệ: Đối với các bạn học chương trình cử nhân bằng tiếng anh hoặc học đại học tại các nước Anh Úc Mỹ, Canada, và Newzealand.

3. Hạn apply là khi nào?

Hầu hết các chương trình thạc sỹ đều tuyển cho kỳ nhập học mùa thu. Tức là hạn thường vào giữa tháng 1 và cuối tháng 2. Điều kiện linh động từng trường. Đối với ngành kinh tế thường thì vào cuối tháng hai. Những trường đại học offer những ngành học thạc sỹ về xã hội (eg. Asian Studies, Education) có thể có deadline vào tháng 3 tháng 4. Tuy nhiên 1 năm chỉ có 1 lần apply thạc sỹ.

Có một số trường có ngành học cứ 2 năm mới offer chương trình 1 lần, nên bạn có ý định học thì cần phải theo dõi trang web tuyển sinh của các trường thường xuyên.

4. Các trường Phần Lan tuyển nhiều sinh viên cho một chương trình thạc sỹ không?


Hồi mình apply ở Vaasa cho ngành IB, họ lấy 20 người và số hồ sơ apply là 600 hồ sơ. Nhìn chung các trường đại học cứ lấy dao động tầm 20 người 1 chương trình.

Những ai muốn đăng ký học ở Aalto University Business School, các bạn có thể vào website tuyển sinh để xem số lượng tuyển sinh, hồ sơ, và trúng tuyển của từng ngành được update ngay sau khi họ công bố kết quả trúng tuyển vào giữa tháng 4 hàng năm.

5. Profile như thế nào thì mới trúng tuyển?

Cái này cũng tùy thuộc vào trường. Nhưng mình nghĩ hiện nay là khá cạnh tranh. Bạn nên tốt nghiệp đại học ở mức trên 7 phẩy. 7.5 trở lên là tốt nhất.

IELTS thì chỉ cần 6.5 thôi. Vì học Master of Science (thạc sỹ khoa học) nên kinh nghiệm không quá quan trọng. Các trường ở Phần Lan thường rất quan tâm đến điểm Bachelor thesis, nên điểm này càng cao thì càng tốt.

Khi apply chuyên ngành nào đó thì nên đọc thật kỹ yêu cầu về bằng cử nhân. Nếu bằng cử nhân mà không thuộc ngành liên quan thì khả năng trúng tuyển rất thấp. Nếu bạn học Engineering mà đăng ký học thạc sỹ Business thì nếu trúng tuyển sẽ phải học thêm rất nhiều credits (tín chỉ nữa). Số lượng học thêm tối đa là 60 (credits) tương đương với thời gian 1 năm.

6. Thời gian học Master ở Phần Lan là bao lâu?

Mỗi chương trình thường kéo dài hai năm. Nhưng sinh viên có quyền học chương trình trong vòng 4 năm. Như vậy, nếu bạn muốn ở lại Phần Lan lâu hơn thì là điều hoàn toàn có thể. Thực tế là sinh viên nước ngoài học thạc sỹ ở Phần Lan thường trì hoãn thời gian học của mình lại để được ở lại lâu hơn. Khá ít bạn tốt nghiệp ngay trong 2 năm đầu.

7. Học thạc sỹ ở Phần Lan thì chỉ học ở Phần Lan thôi?

Không. Sinh viên quốc tế theo học đại học ở Phần Lan đều có cơ hội đi học trao đổi từ 1 kỳ đến 1 năm học ở Châu Âu (bao gồm UK), Châu Á, Mỹ… nói chung bất kỳ nước nào mà trường đại học Phần Lan có ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên. Ví dụ mình thích Hàn Quốc nên qua đó học 1 kỳ. Khi sang đó, mình vẫn được miễn học phí và trường đại học ở Phần Lan cho thêm 2000 euros để tiêu 🙂

8. Chứng minh tài chính thì sao?

Khi nhận được giấy báo trúng tuyển, bạn cần chứng mình là mình có 6270 euros trong tài khoản để apply làm visa. Sau khi apply visa xong bạn có thể rút ngay số tiền đó ra. Khi qua Phần Lan bạn không nhất thiết phải mang ngay 6000 euros.

9. Tìm việc làm thêm ở Phần Lan có dễ không?

Không và có. Mặc dù người Phần có thể nói được tiếng anh, những công việc như quét dọn hay phục vụ nhà hàng họ vẫn yêu cầu/ thích người có tiếng Phần Lan hơn. Tuy vậy, tìm được việc thêm không phải là không thể. Rất nhiều bạn có việc ngay sau khi mới sang Phần Lan. Tip: apply thật nhiêu nơi và hỏi nhiều người. Kiểu gì cũng tìm được một việc.

10. Trường nào đã thu học phí ở Phần Lan?

Hiện tại có 1 số trường đã bắt đầu áp dụng chính sách thu học phí (Oulu University, Aalto University, Lapland University) cho một số ngành học nhất định.

Phần Lan đất nước đứng vị trí số 2 trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu nhờ vào khả năng quản lý vĩ mô xuất sắc và thể chế tốt. Chính bởi thế mà nền giáo dục tại đây cũng đạt được nhiều thành quả đáng tự hào. Du học Phần Lan trong những năm qua đã trở thành làn sóng được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây xin bật mí đến bạn một số thông tin cần thiết khi du học tại Phần Lan.

Tại sao chọn du học Phần Lan

♦ Visa Phần Lan cho phép tự do đi lại trong 26 nước châu Âu thuộc khối Schengen

♦ Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, luôn được đánh giá cao về sự an toàn và phúc lợi xã hội

♦ Nền giáo dục Phần Lan được đánh giá là thành công nhất thế giới

♦ Bằng cấp Phần Lan được công nhận trên toàn thế giới
2. Điều kiện du học Phần Lan
2.1. Học lực

Bậc cử nhân

♦ Đã tốt nghiệp bậc THPT hoặc đang học lớp 12 ở Việt Nam.

♦ Vượt qua kỳ thi kiểm tra khả năng của trường hoặc nộp điểm SAT 1 / SAT subject test.

Thạc sĩ

♦ Đã tốt nghiệp đại học với điểm trung bình tốt nghiệp 7.0 trở lên và cùng chuyên ngành với ngành học thuộc danh hồ sơ xét tuyển.

♦ Chứng chỉ TOEFL từ 92 hoặc IELTS 6.5-7.0 điểm trở lên.

♦ Đã từng làm việc ít nhất 3 năm đúng chuyên ngành đã đăng ký học tại Phần Lan

♦ Một số đại học nghiên cứu yêu cầu điểm GMAT tối thiểu 550.

Ngoại ngữ

Bạn cũng có thể du học Phần Lan bằng tiếng Anh hoặc chọn chương trình giảng dạy bằng tiếng Phần Lan. Khả năng ngoại ngữ của bạn cần đạt mức IELTS từ 6.5 trở lên, hoặc TOEFL không dưới 92 điểm, hoặc đã có chứng chỉ SAT 1 hoặc SAT để có thể tiếp thu bài vở. Nếu đăng ký các ngành ngôn ngữ, sinh viên cần vượt qua bài kiểm tra khả năng tiếng Phần Lan.
2.3. Thi đầu vào

Đây là điều kiện du học Phần Lan bắt buộc tại đa số các trường đại học, cao đẳng với sinh viên quốc tế. Bài thi đầu vào thường gồm năm phần: Đọc hiểu, Toán, viết luận, IQ và phỏng vấn với tổng điểm là 100. Tùy vào chuyên ngành và trường mà tổng điểm của mỗi phần sẽ có sự khác biệt nhưng không quá lớn.
2.4. Chứng minh tài chính

Một trong những điều kiện du học quan trọng là chứng minh tài chính tuy nhiên yêu cầu sẽ không quá khắt khe. Bạn cũng có thể chứng minh khả năng tài chính bằng sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng. Ngoài ra, có thể nộp thêm giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị như ôtô, bất động sản, … để hồ sơ có thêm điểm cộng.

Chi phí sinh hoạt

Nhà ở

Chi phí thuê nhà ở sẽ dao động tùy vào mức sống tại các thành phố. Ví dụ như ở Helsinki (thủ đô của Phần Lan) giá nhà sẽ cao, nhưng ở một số thành phố nằm xa thủ đô hơn như Vaasa, Lapland, … thì giá nhà tương đối thấp. Chi phí dao động trung bình từ 220 - 600 €.

Ăn uống

Chi phí ăn uống của mỗi người sẽ khác nhau do mỗi thành phố có giá cả khác nhau. Nhìn chung, sinh viên có thể mua thực phẩm tại các siêu thị như S- Market, Alepa, Lidl và K-Market để được hưởng các ưu đãi về giá cả và tiết kiệm nhiều tiền hơn. Trung bình một sinh viên sẽ tiêu khoảng 150 - 250 € cho việc ăn uống.

Nếu lười nấu ăn bạn có thể tới ăn ở căng-tin trường với giá khoảng 2.2 - 3 €.

Đi lại

Chi phí cho phương tiện công cộng dao động từ 35 - 50 € một tháng, mỗi lần đi riêng lẻ sẽ dao động từ 2 - 5 €.
4. Hồ sơ xin visa du học Phần Lan

Muốn làm hồ sơ visa du học Phần Lan bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

♦ Đơn vị giấy phép cư trú.

♦ Bản gốc thư mời nhập học của một trường tại Phần Lan.

♦ Bản gốc giấy chứng nhận bảo hiểm sức khỏe.

♦ Bản gốc giấy tờ chứng minh tài chính.

♦ Thư đồng ý viết tay.

♦ Bản gốc thư giới thiệu đối với các chương trình học trao đổi.

♦ Bản sao hộ chiếu.

♦ Bản phụ lục OLEL-PK.

♦ Các tài liệu gốc để đối chiếu.

Du học Phần Lan ngành kinh tế và kinh doanh

Đây là nhóm ngành thu hút được rất nhiều sinh viên đăng ký theo học. Bởi Phần Làn là đất nước sở hữu nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới, thuộc 15 toàn cầu về các hoạt động kinh doanh viễn thông, kỹ thuật, kim loại.

Tại Phần Lan, đa số tất cả các trường đều có giảng dạy ngành kinh tế, kinh doanh. Nhờ vậy bạn có thể thỏa sức chọn được cho mình một ngôi trường thích hợp.
5.2. Ngành kỹ thuật – công nghệ

Tại Phần Lan có nhiều sản phẩm thuộc lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người như tin nhắn SMS, trình duyệt internet, xe cứu hộ, … Bởi vậy đây là nhóm ngành được chính phủ chú trọng đầu tư, các trường đại học đều cung cấp chương trình đào tạo thuộc nhóm ngành này.

Với bằng cấp được công nhận quốc tế, cùng nhu cầu nhân lực ngày càng cao, sinh viên không cần lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

5.3. Du lịch nhà hàng khách sạn

Phần Lan nổi tiếng với nhiều phong cách, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng.


Du học thạc sĩ phần lan Khi du học Phần Lan thì sinh viên quốc tế có cơ hội tham gia, Và nếu bạn xem vùng đất được biết trên hết nhờ dân trí cao, xã hội tân tiến này để bắt đầu hành trình du học, bạn nên xem qua một số ngành
© 2007 - 2022 http://phanphoidieuhoa.mayaptrungre.com
- Phone: +84-908-744-256